Cách mặc quần áo “chuẩn” cho bé vào ngày lạnh

Mặc quần áo cho bé không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là trong những ngày giá rét. Bạn không biết mặc bao nhiêu lớp cho bé là đủ, bạn phân vân cân nhắc không biết chiếc áo này đã đủ dày để bảo vệ bé chưa, bạn có hàng vạn câu hỏi cần giải đáp. Vì vậy, Orange Factory rất vui khi được gợi ý cho các bạn cách mặc quần áo “chuẩn” cho bé vào ngày lạnh.

Khi mặc đồ cho bé ta có thể chia làm ba lớp quần áo sau: Lớp trang phục trong cùng (sát da trẻ), lớp trang phục thứ hai và lớp trang phục ngoài cùng.

Tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời mà những bộ quần áo bạn chọn sẽ có chất liệu hay độ dày khác nhau. Với lớp lót trong cùng, bố mẹ có thể mặc những bộ áo liền quần cho bé. Chú ý lựa chọn những sản phẩm với chất liệu len dày dặn và ấm áp để giữ cơ thể bé được ấm mà không gây khó chịu.

KSTEAQ01 – Giá: 390.000đ

KSTEAQ02 – Giá: 390.000đ

KSTEAQ02 – Giá: 390.000đ

Với lớp thứ hai, các mẹ hãy chọn những chiếc quần và áo len có độ dày vừa phải, tránh mặc đồ quá dày cho bé vì khi bé đổ mồ hôi, bạn sẽ không còn cách nào khác cởi bớt ra, lúc ấy cơ thể bé lại dễ dàng nhiễm lạnh.

Với lớp áo thứ 3, bạn hãy chọn cho bé những chiếc áo gió dày hay những chiếc áo có khả năng chống gió để khí lạnh không ngấm vào lớp đồ bên trong nhé! Đừng quên quàng khăn ấm, đi tất và đeo khăn len cho bé nếu bạn muốn đưa bé ra ngoài nhé.

Những điều cần tránh khi mặc đồ cho bé vào ngày đông:

– Thứ nhất, tránh mặc cho con quá nhiều lớp quần áo hay lớp quần áo quá chật khiến cho bé khó chịu và phản tác dụng giữ ấm. Bạn có thể thử sờ lên vùng lưng và cổ, nếu thấy bé có dấu hiệu đổ mồ hôi thì nên cởi bớt đồ.

– Thứ hai, tránh đưa bé ra ngoài khi ngoài trời nhiệt độ xuống thấp, có gió to hay mưa tuyết. Khi nhiệt độ xuống thấp dưới 13 độ C, nhớ đội mũ, đeo găng và đi bốt cho trẻ.

– Thứ ba, không để tay chân của bé bị lạnh. Nếu tay chân bé có dấu hiệu chuyển sang hồng và đỏ thì phải đeo găng tay cho bé ngay.

– Thứ tư, khi đưa bé ra ngoài bằng xe đẩy thì nhớ đừng bao giờ được phủ chăn kín xe vì bé cần không khí để lưu thông.

– Thứ năm, không để phần da chân, giữa quần và tất bị hở.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có được cho mình những kiến thức bổ ích khi mặc đồ cho bé vào những ngày đông giá rét. Chúc cho bạn và bé trải qua một mùa đông ấm áp và an lành nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.